134 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

OnePlus 8 Pro nổi rần rần vì có camera nhìn xuyên quần áo

Đăng bởi test 1 vào lúc 21/05/2020

Mới đây, nhà sản xuất điện thoại thông minh OnePlus đã tuyên bố sẽ vô hiệu hóa camera trên thiết bị di động mới nhất của mình sau các báo cáo ống kính của OnePlus 8 Pro có thể chụp ảnh "X-quang".

OnePlus 8 Pro nổi rần rần vì có camera nhìn xuyên quần áo - 1

Camera Photochrom của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua nhựa.

Trước đó, vào tuần trước, không ít người dùng đã đăng tải nhiều hình ảnh lên mạng xã hội và cho rằng ống kính "Photochrom" hồng ngoại của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua một số loại nhựa và quần áo. Các bức ảnh được đăng lên Twitter cho thấy ống kính đang được sử dụng để nhìn vào bên trong các điều khiển từ xa của TV, điện thoại và các thiết bị khác được giấu dưới quần áo.

OnePlus hiện đang điều tra vấn đề và sẽ chặn việc sử dụng ống kính Photochrom ở Trung Quốc cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, có thể ống kính này vẫn sẽ hoạt động các khu vực khác trên toàn cầu.

OnePlus 8 Pro nổi rần rần vì có camera nhìn xuyên quần áo - 2

Cận cảnh OnePlus 8 Pro.

Trong một tuyên bố được đăng lên trang mạng xã hội Trung Quốc Weibo, đại diện phía OnePlus đã đưa ra lời xin lỗi vì đã "tạo ra những lo ngại về quyền riêng tư". OnePlus 8 Pro đã lên kệ vào tháng trước và đi kèm với bốn camera sau, bao gồm cả ống kính Photochrom.

Bộ lọc sử dụng đèn hồng ngoại để thêm một màu vào ảnh nhưng đã mang lại một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Khả năng "X-quang" của camera này lần đầu tiên được phát hiện bởi tài khoản Twitter quen thuộc - Ben Geskin. Cụ thể, vào tuần trước, Ben Geskin đã đăng một video lên Twitter cho thấy camera  Photochrom của 8 Pro có thể nhìn qua vỏ nhựa của hộp Apple TV.

OnePlus 8 Pro nổi rần rần vì có camera nhìn xuyên quần áo - 3

Thậm chí còn nhìn xuyên qua áo.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ ba vừa qua, phát ngôn viên của OnePlus cho hay một bản cập nhật để khắc phục sự cố sẽ được phát hành trong vòng vài tuần tới. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0382286666