134 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này

Đăng bởi Vương Duy Tài vào lúc 09/06/2020

Những thủ thuật nhỏ giúp thời lượng sử dụng pin trên iPhone được cải thiện đáng kể.

Nếu bạn chưa biết thì bắt đầu từ phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới nhằm kéo dài tuổi thọ pin và hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sạc điện thoại qua đêm. Điều này nhằm giảm tải sự "căng thẳng" và giảm thời gian sạc pin. Thêm vào đó, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên sạc đến mức 80% để kéo dài tuổi thọ viên pin.

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào tính năng tăng tuổi thọ pin của Apple mà hãy tự mình điều chỉnh thêm một số thiết lập giúp cải thiện thêm thời lượng pin cho iPhone, chúng cũng khá đơn giản như sau.

Sử dụng chế độ nền tối

Được xem là tính năng được mong đợi nhất trên iOS 13, Dark Mode (chế độ tối) đang là trào lưu và được khá nhiều hãng áp dụng, từ Apple cho đến Google và cả Microsoft. Mọi thứ gần như đều có thể chuyển sang chế độ tối, giúp mắt đỡ mỏi và tiết kiệm điện năng hơn (đối với các thiết bị sử dụng màn hình OLED).

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 2.

Chế độ nền tối trên iPhone có thể được kích hoạt dễ dàng từ Control Center hoặc trong ứng dụng Cài đặt. Trong Cài đặt, bạn hãy điều hướng đến Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness) và nhấn vào tuỳ chọn Tối (Dark) trong phần Giao diện (Appearance).  Còn ở Control Center, bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó nhấn vào tùy chọn Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó.

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 3.

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh để chế độ tối được bật tự động trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Chỉ cần bật tuỳ chọn Tự động (Automatic) lên là được.

Tắt tính năng Hình nền động

Mặc dù là một tính năng khá hay và thu hút nhưng tính năng "Hình nền động" cũng là nguyên nhân gây hao pin nhanh chóng trên iPhone. Do đó, việc vô hiệu hóa nó và sử dụng hình nền tĩnh cũng là một điều cần làm để cải thiện thời lượng pin cho thiết bị.

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 4.

Để tắt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 5.

Chọn ảnh nền tĩnh từ hệ thống hoặc từ album ảnh của bạn và sử dụng nó làm ảnh nền hay ảnh màn hình khóa là xong.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt nhưng nó cũng tác động đến thời lượng pin của iPhone. Do đó, nếu bạn không quan tâm nhiều đến trải nghiệm hiệu ứng thì tắt nó đi là việc nên làm.

 

Để tăng thời lượng dùng pin cho iPhone, bạn nên thực hiện những thao tác này - Ảnh 6.

Để tắt hiệu ứng chuyển động, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động, sau đó kích hoạt lựa chọn "Giảm chuyển động".

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Theo Apple tuyên bố thì "Chế độ năng lượng thấp" có thể cải thiện thời lượng pin thêm 03 giờ nữa nên khi gần sắp hết pin và chưa thể sạc liền thì bạn có thể lựa chọn kích hoạt tính năng này trong Cài đặt >  Pin > Chế độ nguồn điện thấp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0382286666