134 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

iPhone 11 gặp lỗi kỳ lạ: Trông thì đẹp nhưng lại gây khó chịu vô cùng

Đăng bởi Vương Duy Tài vào lúc 09/06/2020

Vấn đề dường như xảy ra ngẫu nhiên sau khi người dùng mở khóa iPhone và nó có thể liên quan đến vấn đề phần mềm.

Một số người dùng hiện đang phàn nàn về một lỗi hiển thị tông màu xanh lá cây đáng chú ý trên màn hình iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Các báo cáo về hiệu ứng màn hình màu xanh lá cây này đã được chia sẻ đầu tiên trên diễn đàn Reddit và dường như vấn đề này chủ yếu ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 11. Có một số điểm không nhất quán về cách xảy ra sự cố này, nhưng trong hầu hết các trường hợp, màn hình chuyển sang màu xanh ngay sau khi người dùng mở khóa iPhone hoặc khi kích hoạt Chế độ tối (Dark Mode) hoặc đổi tông màu khi dùng ban đêm (Night Shift). Tuy nhiên có người cho biết họ gặp hiện tượng này khi để màn hình ở độ sáng thấp nhất có thể.

 

 iPhone 11 gặp lỗi kỳ lạ: Trông thì đẹp nhưng lại gây khó chịu vô cùng - Ảnh 1.

Màn hình iPhone 11 tự hiển thị màu xanh kỳ lạ.

Tuy nhiên, đây có vẻ không phải là sự cố phần cứng mà nhiều khả năng là một sự cố phần mềm, vì nhiều người dùng đã tuyên bố họ bị ảnh hưởng sau khi cập nhật lên iOS 13.5.

"Lúc đầu, tôi sợ rằng đó là một sự cố phần cứng. Nhưng sau đó điện thoại của mẹ tôi cũng bắt đầu hiển thị màu xanh lá cây. Đó chỉ là một lỗi nữa trong bản cập nhật iOS 13.5. Apple có thể sẽ sửa nó trong bản cập nhật 13.5.2 hoặc iOS 14 beta", một người dùng chia sẻ.

Một số người cho biết họ có thể xử lý vấn đề bằng cách khởi động lại thiết bị, nhưng những người khác thì nói rằng cách này không giải quyết dứt điểm vấn đề. Cũng có một số người cảm thấy thích thú với lỗi này, bởi cho rằng nó trông khá ấn tượng trên những chiếc iPhone 11 Pro Max có màu màu xanh lá cây.

"Điều đáng mừng tôi không phải là người duy nhất. Hy vọng bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục điều này một cách nhanh chóng", một người dùng khác nói.

"Điều này đã xảy ra với tôi khoảng một tháng trước. Tôi đã liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Apple và họ nghĩ rằng tôi đang bị điên", người dùng có tên Adam Probert chia sẻ trên trang 9to5mac.

Các mẫu điện thoại iPhone 11‌, 11 Pro và 11 Pro Max dường như là đối tượng bị ảnh hưởng chủ yếu, nhưng cũng có một số phàn nàn từ người dùng ‌iPhone‌ X. Các bản cập nhật gặp vấn đề bao gồm iOS 13.4.1, iOS 13.5 và iOS 13.5.1. Có người dùng cho biết điều tương tự đã xảy ra với chiếc Apple Watch Series 4 sau khi cập nhật hệ điều hành watchOS 6.1.

Như mọi lần, Apple không lên tiếng phản hồi bất cứ yêu cầu bình luận nào. Nhưng nếu đây thực sự là một vấn đề liên quan tới phần mềm, Apple có thể khắc phục bằng bản cập nhật iOS trong tương lai. Công ty hiện đang chạy thử nghiệm với bản iOS 13.5.5 beta.

Tham khảo Macrumors

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0382286666