134 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Apple sẽ giảm giá iPhone SE để “chơi đến cùng” với smartphone nà

Đăng bởi test 1 vào lúc 21/05/2020

Người dùng đã hào hứng với mức giá 399 USD của iPhone SE 2020 nhưng Apple thậm chí có thể hướng đến việc giảm giá sản phẩm hơn nữa.

Chuyên gia phân tích Harsh Kumar của ngân hàng đầu tư Piper Sandler cho biết Apple có thể sẽ cắt giảm lợi nhuận iPhone SE của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đồng thời, công ty được cho là đang lên kế hoạch chuyển một phần sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc.

Apple sẽ giảm giá iPhone SE để “chơi đến cùng” với smartphone này - 1

Kumar cho biết, có một điểm dữ liệu đáng quan tâm trong thông báo thu nhập hạn chế của Apple mới đây, nơi Apple dường như đang từ bỏ một số lợi nhuận của mình đối với iPhone SE mới để hướng đến tăng số lượng người dùng.

Để nói lên điều này, Kumar đã trích dẫn một đánh giá của Nikkei về chi phí thành phần iPhone SE, nơi sản phẩm có tỷ lệ chi phí thành phần là 54% - cao nhất trong các mẫu iPhone gần đây. Kumar nói rằng thật hợp lý khi Apple quyết định “gánh” một khoản lợi nhuận từ sản phẩm để thu hút người dùng nhiều hơn đến với các dịch vụ của họ. Kết quả là, tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ cao hơn nhiều.

Khi Pixel 4a sắp ra mắt có giá dự kiến khoảng 349 USD, Apple hoàn toàn có khả năng suy tính việc giảm giá iPhone SE hơn nữa để tăng sức cạnh tranh. Điều này hoàn toàn có khả năng khi iPhone SE mới có giá 399 USD tương đương giá khởi điểm của Pixel 3a. Mức giá hấp dẫn hơn sẽ thu hút người mua, từ đó mở ra cơ hội lớn hơn cho Apple trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trong tương lai.

Bên cạnh đó, Kumar dự báo rằng Apple đang cố gắng “giảm nguy cơ tiếp xúc với Trung Quốc trong tư cách là đối tác thương mại” bằng cách chuyển một phần sản xuất sang nơi khác. Cụ thể, Kumar cho biết các giám đốc Apple đã gặp gỡ với giới chức Ấn Độ để thảo luận về nỗ lực sản xuất gần 40 tỷ USD cho Ấn Độ vào năm tới. Kumar cho biết thêm rằng việc sản xuất sẽ được thúc đẩy nhờ các đối tác sản xuất và lắp ráp hiện tại ở Ấn Độ là Wistron và Foxconn.

Apple sẽ giảm giá iPhone SE để “chơi đến cùng” với smartphone này - 2

Apple cũng có thể đầu tư vào đối tác Luxshare nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm phụ thuộc vào Foxconn. Việc TSMC đưa nhà máy sản xuất chip đến Arizona (Mỹ) gần đây cũng là cách để công ty liên tục tìm cách giảm rủi ro phụ thuộc vào sản xuất tại Trung Quốc. Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang khiến Apple trở nên khó khăn hơn trước các chính sách của Trung Quốc. Thêm nhiều đối tác, Apple cũng có thể thương thảo về việc điều chỉnh chi phí sản xuất rẻ hơn, từ đó giảm giá bán iPhone như iPhone SE dễ hơn.

Mặc dù ngành công nghiệp smartphone vẫn đang quay cuồng vì ảnh hưởng của Covid-19 nhưng doanh số bán điện thoại tại Trung Quốc trong tháng 4 vẫn tăng 14% so với năm ngoái. Điều này cho thấy sự phục hồi đã bắt đầu diễn ra, mở ra tương lai tốt đẹp hơn cho ngành công nghiệp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo chat
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline: 0382286666